Cách đây hơn 6 năm, mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ viết được những bài viết tiếng Anh như thế này, chứ chưa nói gì đến trở thành một (English) freelance content marketing writer. 

Mọi chuyện diễn ra thật nhanh đến nỗi nhiều khi mình còn bảo với mấy đứa bạn thân của mình rằng “thật không thể tin nổi là mình đã làm được.”

Có ai chỉ đường cho mình không? Không, chẳng ai chỉ đường cho mình cả.

Có ai nói với mình về nghề này không? Không, chẳng ai nói với mình.

Có ai dạy cho mình không? Không, chẳng ai dạy mình.

Có ai hướng dẫn mình đi theo freelance writing không? Không. Không một sự “cầm tay chỉ việc” nào.

Tất cả đều là mình tự mò mẫm, tự theo đuổi niềm yêu thích viết lách của mình và rồi trên dòng đời tấp nập, mình vô tình lấn sâu vào nghề lúc nào không hay biết.

Kết quả nhỏ này dẫn đến kết quả lớn hơn. Cứ thế, mình hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn và vững chắc hơn trong nghề.

Mình sẽ là một freelance writer trong 5 năm, 10 năm, 20 năm nữa hay cả đời? Mình không dám chắc.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng mình vẫn sẽ nhận những công việc freelance, kể cả khi nếu mình sẽ đi làm full-time cho một công ty nào đó.

Sau hơn 6 năm rong ruổi một mình, giờ đây mình đã có thể ngồi viết lại những kinh nghiệm hữu ích nhất mình đã tích lũy được để chia sẻ cho bạn.

Tất cả nằm trong khóa học Freelance Writing: Get Paid to Write này.

Khóa học gồm 84 bài học (bao gồm cả video và bài viết) như dưới đây:

Hiển nhiên, bạn cũng có thể tự mày mò trở thành một freelance writer giống như mình đã từng làm. Nhưng nếu bạn tham gia khóa học của mình, bạn sẽ nắm được những cách hiệu quả mà mình đang thực hiện cũng như tránh được những sai lầm mình đã mắc phải.

Hành trình từ chỗ viết $15/bài cho đến $600/bài, rồi $800/bài và mới nhất là $2500/bài mà mình đã đạt được là cả những sự nỗ lực mà mình vẫn chưa thể nào tin nổi mình đã làm được. Và mình tin chắc rằng, nếu bạn quyết tâm, bạn cũng sẽ đạt được như vậy.

Đọc thêm về hành trình freelance của mình:

Phí tham gia khóa học

Vì những điều trên mà khóa học này không miễn phí. 

Phí tham gia học: 799,000 VNĐ.

Cách tham gia khóa học

Để tham gia khóa học, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển khoản vào số tài khoản dưới đây theo cú pháp [Email]_[tên của bạn]

  • Nguyễn Thị Vân Anh
  • Số tài khoản: 095271019
  • Ngân hàng Quân Đội MB Bank, chi nhánh Vũng Tàu

Bước 2: Nhắn tin vào email lav@lavenderwrites.com, ghi rõ email mà bạn đã nhập khi chuyển khoản.

Trong vòng 24 giờ, mình sẽ gửi cho bạn tài khoản để vào học.

Những câu hỏi thường gặp? Bạn vui lòng đọc kỹ trước khi mua khóa học nhé!

1. Bạn có cần viết giỏi tiếng Anh để tham gia khóa học này?
Bạn không cần phải là một người viết tiếng Anh xuất sắc. Bạn chỉ cần là một người biết viết tiếng Anh cơ bản và thực sự yêu thích English writing và không ngừng rèn luyện để nâng cao khả năng viết của mình.

2. Khóa học của mình có dạy viết?
Không! Mặc dù có một module chia sẻ các tip về viết lách, nhưng khóa học của mình không phải dạy viết. Nếu bạn kỳ vọng học khóa học của mình để viết tốt hơn thì mình rất tiếc là mình không thể đáp ứng kỳ vọng này.

3. Khóa học có bài tập không?
Đây là câu hỏi muôn thuở của rất, rất nhiều bạn. Mình thường xuyên nhận được câu hỏi này, và mình khẳng định rằng khóa học của mình không có bài tập.

Lý do? Khi bạn đã tham gia khóa học nghĩa là mình mặc định bạn thực sự quyết tâm theo đuổi nghề. Nghĩa là bạn đã có động lực để áp dụng những kỹ thuật mình đưa ra, chứ không cần phải có ai đó ép nữa. Mình xuất phát điểm tay không, không có ai chỉ dẫn, không ai thúc giục, chỉ là mình từng bước mày mò. Càng ngày thì sự siêu chủ động (proactive) càng được đòi hỏi, và nếu bạn vẫn giữ suy nghĩ cứ tham gia một khóa học bất kỳ là lại chờ có bài tập thì khóa học của mình không dành cho bạn.

4. Khóa học có cam kết sẽ tìm được khách hàng và sẽ được trả $600/bài?
Mình không có cam kết nào với khóa học này. Mình rất tiếc khi nói như vậy, nhưng mình khẳng định không có cam kết.

Lý do? Mình chia sẻ với bạn tất cả những gì mình đã và đang làm để thành công với nghề. Mình đảm bảo sau khi học xong khóa học, bạn đã nắm được 80% những gì mình làm hàng ngày để duy trì công việc. Điều này có nghĩa, bạn và mình sau đó chỉ khác nhau ở 20% nỗ lực – bạn có nỗ lực giống như mình và có sẵn sàng thử nghiệm những gì mình đã chia sẻ hay không mà thôi? Mình tin chắc 100% rằng nếu bạn kiên trì thực hiện, bạn sẽ có được khách hàng bạn muốn. Bạn có thể gửi email cho mình bất cứ lúc nào bạn cần giúp đỡ. 

5. Khóa học có đi kèm với việc mình tìm khách hàng cho bạn không?
100% không. Mình không tìm khách hàng giúp bạn, nhưng trong khóa học, mình đã chia sẻ với bạn rất nhiều tip để tiếp cận khách hàng và các website mà bạn có thể gửi bài viết và được nhận phí.

6. Bạn có thể truy cập khóa học bao lâu?
Một khi bạn đã tham gia khóa học, bạn có thể truy cập nó mãi mãi. Mình cũng sẽ thường xuyên cập nhật nội dung mới và sẽ gửi email cho bạn để bạn biết. 

7. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ freelance writing?
Không có giới hạn. Thu nhập nhiều hay ít phụ thuộc vào bạn.

Chia sẻ cho bạn bè cùng học nha!