Đặt mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu của bạn khi muốn trở thành một freelance writer là gì?

Kiếm thêm 2 triệu để tiêu mỗi tháng? Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh? Để sau này có thể nghỉ việc full-time và trở thành một freelance writer toàn thời gian? Tìm hiểu cho vui thôi, chứ không có ý định đi theo nghề này? Phát triển kỹ năng viết, làm việc cho các khách hàng trên thế giới, vươn ra toàn cầu?

Cho dù bạn làm bất cứ điều gì thì mục tiêu cũng là điều rất quan trọng. Bạn cần hiểu rõ tại sao mình lại cảm thấy phấn khích khi thấy mình chia sẻ các bài viết về kiếm tiền từ viết lách, kiếm tiền từ viết content writing, từ làm việc với các khách hàng nước ngoài, từ phát triển các kỹ năng trong khi vẫn có thời gian cho gia đình và những việc mình yêu thích?

Bạn cần hiểu rõ tại sao bạn lại thèm muốn cảm giác viết được một bài tiếng Anh thật hay, tên của bạn xuất hiện trên website nước ngoài, và khách hàng muốn làm việc với bạn nhiều hơn nữa?

Bạn cần hiểu rõ tại sao bạn mong muốn một ngày được làm việc tự do, bất cứ thời gian nào bạn muốn mà không bị bó hẹp dưới bất cứ quy tắc luật lệ nào?

Bạn cần hiểu rõ tại sao bạn muốn có một công việc làm thêm trong khoảng thời gian mang thai, chăm sóc con cái ở nhà? Bạn muốn được làm việc mà vẫn có thời gian để ở cạnh con khi con còn nhỏ?

Tất cả sẽ quay trở về với mục tiêu. Thế nên, hãy đặt mục tiêu của bạn thật sớm, ngay từ ban đầu trước khi đi vào nghề để bạn có động lực, để mỗi ngày thức dậy bạn luôn nhớ rõ tại sao bạn lại chọn đường này, và bạn sẽ quyết tâm đi đến cùng cho dù có phải mất vài tháng, thậm chí vài năm mới đạt được nó. 

Chia sẻ cho bạn bè cùng học nha!